VIRUS GÂY COVID-19 – CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT!

01/09/2021

Virus gây COVID-19 có hình dáng như thế nào?

Virus SARS-CoV-2 là nguyên nhân gây nên đại dịch Covid-19. Loại virus này được đặt tên là corona (vương miện) theo hình dáng các gai giống như vương miện trên bề mặt của chúng, lớp gai này chính là protein gai. Hầu hết các virus hoàn chỉnh sẽ có hình cầu với các protein gai gắn trên vỏ ngoài. Protein gai rất quan trọng trong quá trình gắn và xâm nhập của virus vào trong tế bào người.

  • Protein gai chính là cái đích mà tất cả các loại vaccine phòng COVID-19 hiện nay nhắm tới.

Bằng cách trực tiếp hoặc gián tiếp đưa protein gai của SARS-CoV-2 vào cơ thể, vaccine giúp hệ miễn dịch của chúng ta nhận biết, và sau đó là kích hoạt quá trình sản xuất ra kháng thể tương ứng kháng lại chúng. Nhờ vậy, nếu sau này, cơ thể bị nhiễm coronavirus thực sự, chúng ta đã có sẵn ngay lượng kháng thể cần thiết để chiến đấu chống lại virus, khiến chúng không thể sinh sôi thêm, hoặc chí ít không khiến chúng ta có những triệu chứng nặng của bệnh.

Xét nghiệm kháng thể SARS-CoV-2 có cần thiết không?

Định lượng kháng thể kháng SARS-CoV-2 là xét nghiệm cần thiết, cho bạn biết về lượng kháng thể chống coronavirus hiện đang có trong cơ thể của mình. “Đội quân” này càng đông đảo, bạn càng có ít nguy cơ nhiễm virus cũng như nguy cơ mắc bệnh ở thể nặng, cần phải nhập viện.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ xét nghiệm định lượng kháng thể SARS-CoV-2, bạn có thể gọi đến số 0868.256.343 để được Bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Việt Nhật tư vấn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: