XÉT NGHIỆM KHÁNG THỂ COVID-19-> Bạn có biết???

01/09/2021

Xét nghiệm kháng thể COVID-19 là gì?

Là xét nghiệm đánh giá phản ứng của hệ miễn dịch trong cơ thể của bạn đối với virus SARS-CoV-2 sau khi bạn bị nhiễm bệnh hoặc sau khi tiêm vaccine. Kháng thể này là protein đặc biệt (IgM, IgG) được sản sinh sau khi cơ thể tiếp xúc với virus hoặc với các thành phần của virus (như protein gai trên bề mặt chẳng hạn). 

Xét nghiệm kháng thể COVID-19 để làm gì?

  •  Xét nghiệm kháng thể được thực hiện trong giai đoạn cuối điều trị của bệnh nhân mắc COVID-19 để xác định khả năng đáp ứng miễn dịch trong tương lai của bệnh nhân đối với virus SARS-CoV-2.
  •  Để định lượng kháng thể sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19, biết được cơ thể có kháng thể hay không và nếu có sẽ đạt được nồng độ bao nhiêu. Từ kết quả đó sẽ đánh giá khả năng đáp ứng của cơ thể đối với vấn đề tiêm vaccine.

Người không mắc COVID-19 có cần làm xét nghiệm kháng thể COVID-19 hay không?

Xét nghiệm kháng thể COVID-19 giúp bạn xác định được mình có khả năng phòng ngừa virus sau khi tiêm vaccine hay không. Cùng một loại vaccine, nhưng cơ thể mỗi người có khả năng đáp ứng khác nhau. Xét nghiệm kháng thể giúp chúng ta biết được vaccine đi vào cơ thể mình có phát huy được hết tác dụng hay không.

Nên thực hiện xét nghiệm kháng thể COVID-19 vào thời điểm nào?

  • Sau khi tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 từ 2-4 tuần.
  • Sau khi nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19 từ 1-2 tuần.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ xét nghiệm định lượng kháng thể SARS-CoV-2, bạn có thể gọi đến số 0868.256.343 để được Bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Việt Nhật tư vấn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: