JVC hưởng ứng chương trình Sức khỏe Việt Nam 2019

16/09/2021

Vào chủ nhật ngày 07/04/2019 vừa qua, tại tượng đài vua Lý Thái Tổ, để kỉ niệm ngày sức khỏe thế giới 2019, JVC đã tham gia hưởng ứng chương trình Sức khỏe Việt Nam do Bộ y tế, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổ chức Y tế thế giới phối hợp tổ chức. Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Việt Nhật (JVC) kết hợp với bệnh viện K tham gia khám sàng lọc ung thư vú miễn phí cho phụ nữ từ 40 tuổi trở lên. 

Sự kiện có sự tham dự của bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương; bà Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế; ông Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, bí thứ thứ nhất Trung ương Đoàn; ông Kidong Park – Trưởng đại diện tổ chức WHO tại Việt Nam cùng gần 5.000 đoàn viên thanh niên, lực lượng y bác sĩ trẻ và đông đảo người dân.


Bà Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ y tế - phát động hưởng ứng chương trình Sức khỏe Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi mỗi người dân cùng chung tay thực hiện các hành động thiết thực cho sức khỏe của chính mình. Người dân cần chăm sóc sức khỏe ngay từ khi chưa có bệnh; đi bộ 10.000 bước chân mỗi ngày để thay đổi cuộc sống; tăng cường nâng cao nhận thức và khám sàng lọc sớm các bệnh không lây nhiễm như ung thư, tiểu đường, tăng huyết áp, phổi mạn tính.

Khám sàng lọc ung thư vú là một trong những nội dung trọng tâm được triển khai tại sự kiện khám miễn phí lần này. Tại Việt Nam, ung thư vú là loại ung thư phổ biến hàng đầu ở nữ giới, ngày càng gia tăng và có xu hướng trẻ hóa. Tuy nhiên, đây là căn bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm. Phát hiện càng sớm, việc điều trị càng đơn giản, hiệu quả càng cao, chi phí càng thấp. Do đó, tầm soát ung thư vú là biện pháp hiệu quả để bảo vệ sức khỏe của chính chúng ta.


Tầm soát ung thư vú là biện pháp hiệu quả để bảo vệ sức khỏe của chính chúng ta

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, JVC đặc biệt quan tâm đến vấn đề tầm soát ung thư vú để phát hiện bệnh sớm và nâng cao tỉ lệ chữa khỏi cho cộng đồng. Vì thế, từ năm 2018, JVC đã nghiên cứu và đầu tư xe khám Mammo chuyên phục vụ tầm soát ung thư vú, kết hợp cùng bệnh viện K tham gia các chương trình tầm soát ung thư vú trên cả nước, mang cơ hội khám bệnh đến cho đông đảo người dân.

Thông qua sự kiện Hưởng ứng chương trình sức khỏe Việt Nam, JVC hy vọng nâng cao nhận thức của người dân thủ đô nói riêng và cả nước nói chung, giúp mọi người ý thức được tầm quan trọng của việc tầm soát ung thư và hành động ngay từ bây giờ. 


Bà Trương Thị Mai, bà Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn đến thăm xe khám Mammo của JVC

Cũng trong sự kiện lần này, bên cạnh việc khám miễn phí (sàng lọc ung thư vú, X-quang phổi, tiểu đường, tim mạch…), hướng tới thực hiện chủ đề Bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân năm 2019, một số hoạt động ý nghĩa khác cũng được diễn ra như tuyên dương thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu lần thứ 18, đi bộ 10.000 bước hưởng ứng Ngày sức khỏe thế giới 2019 và Chương trình Sức khỏe Việt Nam, hiến máu tình nguyện…

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: