Vietnhat Clinic thực hiện khám sức khoẻ đầu năm học cho sinh viên các trường đại học tại Hà Nội

28/09/2022

Đầu năm học mới 2022 – 2023, Phòng khám Đa khoa Việt Nhật cùng với hệ thống xe khám được trang bị máy móc hiện đại, tối tân, đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng có chuyên môn, giàu kinh nghiệm đã tổ chức khám và cấp giấy chứng nhận sức khoẻ cho gần 10.000 lượt sinh viên của các trường đại học tại Hà Nội.

Trong ngày 24/09, trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải phối hợp cùng Phòng khám Đa khoa Việt Nhật đã tổ chức khám sức khoẻ đầu năm học cho hơn 3,000 sinh viên K72 của trường. Việc kiểm tra sức khoẻ đầu năm học nhằm giúp các bạn sinh viên nắm được tình trạng sức khoẻ của bản thân, từ đó đưa ra cho mình một thời gian biểu cân bằng giữa học tập, nghỉ ngơi, vui chơi; Đồng thời cũng giúp các bạn phát hiện sớm các nguy cơ và bệnh lý để có biện pháp chữa trị hữu hiệu và kịp thời.

Tiếp đó, từ ngày 27/09 đến ngày 01/10, Phòng khám Đa khoa Việt Nhật phối hợp cùng Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, tổ chức chương trình khám sức khoẻ cho hơn 6.000 tân sinh viên K27 của trường.

Các danh mục khám trong chương trình khám sức khoẻ đầu năm học của học sinh – sinh viên các trường đại học bao gồm: cân đo chiều cao, đo huyết áp, lấy mẫu xét nghiệm (công thức máu, kiểm tra chức năng thận…) và khám các chuyên khoa: Mắt, Tai - Mũi - Họng, Răng - Hàm - Mặt, khám Nội tổng quan.. Đặc biệt, với hệ thống xe khám lưu động, các danh mục khám gồm Chụp X-quang lồng ngực và Siêu âm cũng được Phòng khám Đa khoa Việt Nhật thực hiện tại chỗ, giúp giảm thiểu thời gian và chi phí đi lại cho các bạn sinh viên.

Khám sức khỏe đầu năm học cho sinh viên là hoạt động được Ban Giám hiệu các trường thực hiện dựa trên thông tư số 10/2016/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc khám sức khỏe đầu khóa và khám sức khỏe định kỳ trong thời gian học tập theo quy định của cơ sở giáo dục và Thông tư số 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế quy định áp dụng cho các đối tượng khám sức khỏe khi vào học tại các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp.

Là một chương trình quan trọng nằm trong kế hoạch hoạt động của nhà trường, do đó, việc lựa chọn một đơn vị khám chữa bệnh uy tín để cùng đồng hành, tổ chức gói khám cho sinh viên rất được Ban Giám hiệu, phòng Công tác sinh viên và Trạm Y tế của các trường quan tâm và chú trọng.

Phòng khám Đa khoa Việt Nhật là một trong những đơn vị khám chữa bệnh tại Hà Nội có đủ điều kiện về cơ sở vật chất và chuyên môn để khám và điều trị sức khoẻ cho người dân. Trong đó, dịch vụ khám sức khỏe lưu động là một trong những thế mạnh vượt trội của đơn vị. Với số lượng 20 xe khám lưu động hiện hữu lớn nhất Việt Nam, có thể đáp ứng đến 2,000 lượt khám/ ngày, những chuyến xe khám của Phòng khám Đa khoa Việt Nhật đã đến được với hơn 200 khách hàng là doanh nghiệp, trường học tại khắp 63 tỉnh thành của Việt Nam.

Khám và kiểm tra sức khỏe đầu khóa học cho sinh viên là cơ sở để Nhà trường xây dựng các kế hoạch học tập và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể chất phù hợp với điều kiện sức khỏe của các em. Đây cũng là một cơ hội để Y tế nhà trường được tiếp cận thực tế, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ với các bác sĩ chuyên khoa dày dạn kinh nghiệm tại Phòng khám Đa khoa Việt Nhật, giúp có thêm kinh nghiệm vận dụng vào công tác khám chữa bệnh ban đầu của các bạn sinh viên trong thời gian học tập tại trường.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: