JVC lắp đặt hệ thống Chụp cắt lớp vi tính 128 lát cắt tại Bệnh viện dã chiến hồi sức tích cực Covid-19 Yên Sở - Hà Nội

02/09/2021

Vô cùng tự hào, vinh dự nhưng cũng vô cùng khẩn trương và chu đáo, JVC đang dốc toàn lực để góp phần xây dựng các bệnh viện dã chiến trên khắp cả nước. 

Hệ thống chụp cắt lớp vi tính CT-Scanner 128 lát Model: Scenaria View do hãng Hitachi – Nhật Bản sản xuất là máy chụp cắt lớp vi tính tiên tiến nhất hiện nay với khả năng thực hiện các chẩn đoán kỹ thuật cao như bệnh lý về tim mạch, sọ não, lồng ngực, ổ bụng, bệnh lý ung bướu,…

Hệ thống chụp cắt lớp vi tính CT-Scanner 128 lát với các tính năng cao cấp giúp giảm thời gian chụp, giảm lượng liều tia, hình ảnh sắc nét,… sẽ là "trợ thủ đắc lực" cho đội ngũ y bác sĩ và bệnh viện xuyên suốt hành trình cam go chống dịch.

Trong buổi thị sát và khánh thành vào chiều ngày 31/08/2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Chủ tịch TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu cùng các y bác sĩ tham quan phòng chụp cắt lớp vi tính CT-Scanner 128 lát do JVC lắp đặt tại Bệnh viện dã chiến hồi sức tích cực Covid-19 Yên Sở - Hà Nội.

Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 đặt tại ngõ 587, đường Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Sau hơn 1 tháng khẩn trương thi công, bệnh viện dã chiến hồi sức điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch đã chính thức khánh thành với quy mô 3,5ha cùng hơn 500 giường bệnh và trang thiết bị hiện đại.

Tại buổi lễ khánh thành bệnh viện, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu chia sẻ: "Nguồn kinh phí để xây dựng bệnh viện hoàn toàn xã hội hóa, do các nhà tài trợ đóng góp và không sử dụng ngân sách nhà nước. Việc hoàn thiện bệnh viện trong thời gian "thần tốc" một tháng là nỗ lực không mệt mỏi của các cán bộ bác sĩ bệnh viện, nhà thầu xây dựng và sự chung tay của rất nhiều doanh nghiệp".

Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 có vai trò là một Trung tâm hồi sức tích cực Quốc gia sẽ là nơi tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh COVID-19 nặng, nguy kịch và chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật trong cấp cứu, hồi sức tích cực và điều trị người bệnh COVID-19 cho các cơ sở y tế trong khu vực.

Bệnh viện hoạt động với hai mục tiêu. Một là, tuyến cuối trong tháp điều trị người bệnh COVID-19 tại Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc (bao gồm Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh và Lạng Sơn). Hai là, bệnh viện thực hiện chức năng Trung tâm hồi sức tích cực (ICU) COVID-19 quốc gia.

"Đây là bệnh viện có số giường điều trị lớn nhất tại Hà Nội mà tôi không muốn đón bệnh nhân, không muốn lấp đầy khoa phòng", PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu.

Bệnh viện dự kiến sẽ tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 01/09/2021.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: