Việt Nhật Clinic cùng Bệnh viện 198 và Bệnh viện Công an tỉnh Tuyên Quang khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng ATK Sơn Dương

16/09/2021

Vào ngày 12/08/2019, Phòng khám đa khoa Việt Nhật (Việt Nhật Clinic) trực thuộc JVC đã phối hợp cùng Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Lương Thiện, huyện Sơn Dương. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng mà Việt Nhật Clinic nói riêng và JVC nói chung triển khai nhằm thực hiện trách nhiệm xã hội mà mình đã xác lập và cam kết. 

Lương Thiện là một trong sáu xã thuộc vùng ATK anh hùng của huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, được đưa vào diện xã đặc biệt khó khăn. Mặc dù được sự hỗ trợ của Nhà nước nhưng cơ sở hạ tầng tại xã Lương Thiện vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân, đặc biệt là cơ sở vật chất y tế còn hết sức thiếu thốn. Rất nhiều bà con tại đây không có điều kiện thăm khám, chữa trị ở bệnh viện các tuyến trên. Vì vậy những chương trình khám bệnh và phát thuốc miễn phí ngay tại địa bàn xã như thế này thực sự là hoạt động ý nghĩa và thiết thực, thu hút đông đảo người dân tham gia. 


Người dân xã Lương Thiện đến tham gia buổi khám bệnh và cấp thuốc miễn phí từ rất sớm

Trong một ngày, Đoàn cán bộ gồm các bác sỹ, dược sỹ, y sỹ, điều dưỡng và cán bộ hậu cần của 3 đơn vị đã tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 250 người dân, chủ yếu là đối tượng chính sách, người có công, người nghèo, người cao tuổi. Với lợi thế sở hữu đội ngũ xe khám lưu động, Việt Nhật Clinic đã mang những máy móc hiện đại như máy X-Quang, máy siêu âm đến tận xã Lương Thiện, nâng cao hiệu quả khám bệnh và phát hiện bệnh. Những trường hợp phát hiện bệnh nặng, nguy hiểm được phát hiện kịp thời, tư vấn, hướng dẫn chuyển lên bệnh viện để theo dõi, điều trị. 


 Xe lưu động của Việt Nhật Clinic mang theo những máy móc, thiết bị hiện đại để hỗ trợ cho công tác khám và phát hiện bệnh

Tại chương trình, bà con nhân dân địa phương rất phấn khởi, đánh giá cao sự nhiệt huyết, tận tụy của đội ngũ y, bác sĩ và mong rằng các đơn vị sẽ có nhiều chương trình thiện nguyện hơn nữa để những bà con nhân dân vùng sâu vùng xa, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện đến các cơ sở y tế có thể được khám, tư vấn sức khỏe.

Sau chương trình từ thiện tại vùng đất ATK anh hùng, những chiếc xe lưu động của Việt Nhật Clinic sẽ tiếp tục lên đường, đến với những làng xã khác, mang chương trình khám bệnh và chăm sóc sức khỏe đến với nhiều người dân hơn nữa.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: